Mới đây, một người đàn ông họ Trịnh sống ở Đài Trung, Đài Loan đã đăng tải bức thư dài lên mạng xã hội thông báo về sự ra đi của đứa con trai yêu quý, đồng thời gửi lời cảm ơn đến bạn bè, họ hàng xa gần. Theo bài đăng của anh Trịnh, con trai của anh đã qua đời vào lúc 14 giờ 59 phút ngày 4/3/2019 tại bệnh viện Trường Canh, Lâm Khẩu sau hơn một năm rưỡi sống thực vật. Trong suốt quá trình chăm con, anh Trịnh luôn tin tưởng rằng con trai mình luôn có ý chí mạnh mẽ để sống sót, nhưng cuối cùng cậu bé đã phải đầu hàng trước số phận và rời xa bố mẹ.

Sau 1 năm rưỡi, anh Trịnh tuyệt vọng khi phải chấp nhận việc con trai yêu quý rời xa bố mẹ mãi mãi.

Anh viết: "Thật đáng tiếc, gia đình tôi đã mất đi một đứa trẻ ngây thơ. Thằng bé là thiên thần nhỏ hạnh phúc của chúng tôi, nhưng giờ đây con đã về với Trời, sẽ không còn tiêm thuốc, sẽ không còn đau đớn. Thay mặt gia đình cám ơn tất cả mọi người trong suốt thời gian qua đã động viên và giúp đỡ gia đình".

Anh Trịnh Vĩ và con trai.

Vào tháng 7/2017, một cậu bé họ Trịnh, 12 tuổi sống tại Đài Trung, Đài Loan đã tham gia lớp học bơi của trường. Tuy nhiên, vào ngày học bơi hôm ấy, Trịnh vô tình bơi ra vùng nước sâu và bị hụt chân. Trong lúc đó, các giáo viên đang mải lướt điện thoại, ngoài ra nhân viên cứu hộ cũng đang trò chuyện và không để ý chuyện gì đang xảy ra dưới hồ bơi. Sau 8 phút, họ mới tá hỏa khi phát hiện Trịnh đang chới với giữa vùng nước sâu và nhảy xuống cứu giúp. Sau khi được đưa lên bờ, Trịnh đã được hô hấp nhân tạo và phục hồi nhịp tim. Tuy nhiên khi đưa vào bệnh viện, các bác sĩ cho biết vùng não của Trịnh bị tổn thương nghiêm trọng khiến cậu bé trở thành người thực vật.

Hồ bơi nơi bé Trịnh bị đuối nước trong sự tắc trách của giáo viên và nhân viên cứu hộ.

Bố bé Trịnh - anh Trịnh Vĩ cho biết, anh đã cưới người vợ Việt Nam vài năm trước và sinh ra cậu con trai. Hai vợ chồng đều là công nhân đi làm xa, nên khi sự việc xảy ra, mỗi ngày anh phải lặn lội hơn 40 cây số từ chỗ làm đến bệnh viện để chăm sóc cho con trai. Được biết, vụ tai nạn đã được cảnh sát vào cuộc điều tra và truy tố 7 người bao gồm giáo viên và nhân viên cứu hộ về sự bất cẩn trong việc bảo đảm an toàn cho học sinh. Tuy nhiên, phía bị đơn không nhận lỗi và chưa hề đền bù sau khi sự cố xảy ra. Chi phí hàng tháng chăm sóc bé Trịnh đều do vợ chồng anh Trịnh chật vật vay mượn để chờ ngày con trai tỉnh lại. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đều vô nghĩa khi cả hai vợ chồng sẽ mãi mãi không còn gặp được con.

(Nguồn: ETToday)