Tổng thống Trump cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giơ hai lá cờ Việt - Mỹ đáp lại sự đón chào của các em thiếu nhi ở trụ sở Chính phủ, trưa 27/2.

Phút thân thiện của Tổng thống Trump tại Hà Nội Trước cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Mỹ Donald Trump chào hỏi các em thiếu nhi và khen trụ sở Chính phủ của Việt Nam rất đẹp.

Trưa 27/2, Tổng thống Donald Trump có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Hai nhà lãnh đạo bước vào phòng họp trong sự chào đón của các em thiếu nhi đứng 2 hàng, đang vẫy các lá quốc kỳ Việt Nam và Mỹ.

Được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gợi ý, ông Trump rẽ sang một bên trò chuyện với các em thiếu nhi. "Rất vui được gặp các cháu", ông nở nụ cười, nói.

Hai nhà lãnh đạo bước vào phòng họp trong sự chào đón của các em thiếu nhi đang vẫy các lá quốc kỳ Việt Nam và Mỹ. Ảnh: Hoàng Hà.

Tổng thống Mỹ sau đó bất ngờ đề nghị một em để ông cầm lá quốc kỳ cờ đỏ sao vàng và vẫy, rồi tiếp tục đưa quốc kỳ của Mỹ cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hai nhà lãnh đạo hướng về phía camera trong tiếng vỗ tay.

"Thật tuyệt vời, tình hữu nghị tuyệt vời", ông Trump quay sang nói với Thủ tướng, không quên cảm ơn các em thiếu nhi và những người có mặt.

Khi có chút thời gian nhìn xung quanh, Tổng thống Mỹ thốt lên: "Tòa nhà đẹp quá!"

"Tôi mong rằng ông sẽ mang đến may mắn cho Việt Nam và tòa nhà này", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

"Tòa nhà khai trương khi nào vậy?", ông Trump tiếp tục trò chuyện với Thủ tướng mà chưa vội đứng vào vị trí tiền sảnh để chụp ảnh nghi lễ.

"Mới vừa khai trương cách đây mấy hôm thôi", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui vẻ đáp lại.

"Tòa nhà thật đẹp", Tổng thống Trump nhìn xung quanh và nhắc đi nhắc lại.

Tổng thống Trump bất ngờ dừng lại, nở nụ cười với các em thiếu nhi trước khi nhận hai lá quốc kỳ. Ông cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫy cờ trước ống kính camera, đáp lại sự chào đón. Ảnh: Hoàng Hà.

Sau những hành động thân thiện của Tổng thống Trump, hai nhà lãnh đạo có cuộc ăn trưa và gặp mặt kéo dài chừng một giờ. Tại đây, Tổng thống Mỹ đã được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như nem Hà Nội, chả cá, chè long nhãn...

Trước đó, tối 26/2, khi vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, Tổng thống Donald Trump cũng có những cử chỉ thân thiện, hạ cửa kính xe riêng để vẫy chào người dân đón ông hai bên đường. 

Ngay trên quãng đường di chuyển về khách sạn tối 26/2, ông cũng cập nhật dòng trạng thái trên tài khoản mạng xã hội Twitter bày tỏ cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam. Tổng thống Mỹ thể hiện sự bất ngờ trước sự chào đón nhiệt thành của rất đông người dân thủ đô.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến công du hai ngày tại Việt Nam. Ông sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vào chiều 27/2. Lãnh đạo hai nước Mỹ - Triều tiến hành hội nghị thượng đỉnh vào ngày 28/2. Tổng thống Mỹ lên máy bay rời Hà Nội trong cùng ngày 28/2.

Đây là lần thứ hai, Tổng thống Trump tới Việt Nam. Tháng 11/2017, ông đã thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

Tổng thống Donald Trump: 'Tôi rất yêu quý đất nước, con người VN' Trao đổi với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp sáng 27/2, Tổng thống Donald Trump chia sẻ ông rất yêu quý đất nước và con người Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp Tổng thống Trump

Sáng 27/2, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ Chủ tịch nhân dịp ông Trump tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Phương Hà

Bình luận

 • Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

 • Nguyễn Phú Trọng

  Ông Nguyễn Phú Trọng là Ủy viên Trung ương 6 khóa VII, VIII, IX, X, XI, XII; Ủy viên Bộ Chính trị 5 khóa VIII, IX, X, XI, XII; tham gia Thường trực Bộ Chính trị (8/1999-4/2001); đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII. Tháng 1/2011, ông được bầu làm Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XI, Bí thư Quân ủy Trung ương. Tháng 1/2016, tại Đại hội XII của Đảng, ông tiếp tục được bầu giữ chức Tổng bí thư. Ngày 23/10/2018, ông được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước.

  • Ngày sinh: 14/4/1944
  • Quê quán: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội
  • Học hàm, học vị: Giáo sư, tiến sĩ Chính trị học (chuyên ngành xây dựng Đảng)
  • Ngày vào Đảng: 19/12/1967 (chính thức: 19/12/1968)
 • Nguyễn Xuân Phúc

  Ông Nguyễn Xuân Phúc là Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

  • Ngày sinh: 20/7/1954
  • Quê quán: Xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh QuảngNam
  • Trình độ: Cử nhân kinh tế Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (năm 1978)
  • Ngày vào Đảng: 12/05/1982 (ngày chính thức: 12/11/1983)
  • Vợ: Trần Nguyệt Thu

Đọc tiếp

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp Tổng thống Trump

0 138 1

Sáng 27/2, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ Chủ tịch nhân dịp ông Trump tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.