Ngày 11/3/2016, ngày "FPT Vì cộng đồng" được phát động với hàng loạt hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhân. Chương trình tổ chức trên 58 tỉnh thành, giúp đỡ cho khoảng 8.000 người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá toàn chương trình dự kiến lên đến 1.4 tỷ đồng.

Hàng trăm người tham gia Ngày Vì cộng đồng

Chương trình trao tặng 20 tủ sách cho 20 trường tiểu học và THCS trên toàn quốc, với 17.000 cuốn sách, 40 bộ máy tính và hàng ngàn suất quà, học bổng cho hơn 7.000 học sinh nghèo.

Đáng chú ý là hoạt động hiến máu tình nguyện dự kiến thu hút 800 người tham gia với 800 đơn vị máu được đóng góp.

Riêng tại Cần Thơ, ngày 13/3 tới, chương trình “Ngày Chủ nhật xanh cùng thanh niên Cần Thơ” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao tinh thần tương thân tương ái như: trao tặng 9 tủ sách gồm hơn 9.000 cuốn sách cùng nhiều học bổng, phần quà trị giá gần 500 triệu cho 9 trường tiểu học; thu hút khoảng 1.000 tham gia hoạt động “Đi bộ” vì môi trường; và thu thập trên 3.000 ve chai cho hoạt đông “Ve chai vì cộng đồng”.

Ngoài ra, Ngày Vì cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như: trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang, Bình Thuận; Tặng học bổng và quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu; Thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn và trẻ mồ côi tại Đắk Lắk; Tặng quà cho trẻ khuyết tật tại Cao Bằng, Phú Thọ, Đồng Nai….

Bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện Ghé thăm các bệnh nhi

M.C

Tag : bảo vệ môi trường , hoạt động hiến máu , hoạt động hiến máu tình nguyện , ngày vì cộng đồng , hoạt động ý nghĩa , thiện nguyện , quyên góp sách