Như vậy là trái với dự đoán của nhiều người, sản phẩm mới mà Ferrari sẽ ra mắt tại Triển lãm Frankfurt là xe 430 Scuderia, chứ không phải là Challenge Stradale hay Dino.

 

Ferrari 430 Scuderia thuộc loại xe thể thao 2 chỗ, tính năng vận hành cao, ứng dụng nhiều công nghệ của xe đua F1. Đây là một mẫu xe đặc biệt, dựa trên thiết kế của chiếc F430, đặc biệt nhắm vào đối tượng khách hàng đam mê tốc độ và chuộng phong cách thể thao.

 

Với mẫu xe này, các kỹ sư và nhà thiết kế của Ferrari tập trung vào 3 yếu tố: trọng lượng nhẹ, giảm thiểu đồ trang trí và công nghệ tiên tiến. Tất cả nhằm hỗ trợ cho tính năng vận hành cao của xe và tăng thêm sự phấn khích cho người cầm lái - đúng như tiêu chí sản xuất xe F1.

 

Với tự trọng 1250kg, xe Ferrari 430 Scuderia nhẹ hơn chiếc F430 loại tiêu chuẩn 100kg và có tỷ lệ cân nặng/công suất là 2,45kg/mã lực - thông số đáng tự hào của Ferrari trong lãnh địa xe thể thao.

 

Động cơ V8 dung tích 4.3L cho công suất 510 mã lực tại tốc độ động cơ 8500 vòng/phút.

 

Tính năng vận hành xuất sắc của xe được đảm bảo bằng một loạt các công nghệ tiên tiến. Ví dụ như với phần mềm mới nhất của xe đua F1 - Superfast - giúp giảm thời gian sang số xuống chỉ còn 60 phần nghìn giây. Hệ thống kiểm soát độ bám đường của xe lần đầu tiên tích hợp bộ vi sai điện tử với hệ thống kiểm soát độ bám đường F1-Trac và hệ thống cân bằng trong cùng một hệ thống.

 

Tổng thể chiếc xe là một minh chứng rõ ràng về thành quả của Ferrari trong nỗ lực nghiên cứu và phát triển các mẫu xe thể thao có tính năng vận hành có thể sánh với xe đua.

 

Tìm các Video về Chiễn Mã mới của Ferrari - 430 Scuderia tại Baamboo.com

Sĩ Hoàng

Theo MotorAuthority

Tag :