Giám khảo cuộc thi Solo cùng Bolero thẳng thắn chê con gái nuôi hát nốt trầm chưa tốt, cần phải rèn luyện thêm.

Mạnh Nguyên khiến giám khảo nổi da gà vì giọng hát ngọt truyền cảm Con trai quái kiệt Bolero Sài Gòn hát tròn vành, rõ chữ đầy cảm xúc trong chương trình Solo cùng Bolero.

Vòng chung kết 1 của Solo cùng Bolero vừa diễn ra vào tối 4/12 với phần tranh tài của 4 cặp thí sinh đầu tiên trong top 16 là Thiên Bảo - Khánh Huyền, Mạnh Nguyên - Quỳnh Trang, Hoài Long - Bảo Hân và Ngọc Trọng - Minh Nguyệt.

Các thí sinh thể hiện các ca khúc nói về chủ đề Đêm dài thương nhớ. Điều thú vị là trong đêm thi, 4 thí sinh nam đều giành được số điểm cao hơn các thí sinh nữ.

Con trai quái kiệt Bolero khiến giám khảo nổi da gà

“Chàng trai kẹo kéo” Mạnh Nguyên cùng “thiên thần bolero” Quỳnh Trang thể hiện tâm trạng của đôi trai gái yêu nhau nhưng không đến được với nhau qua 2 ca khúc đượm buồn.

Ngay từ câu đầu tiên của bài Đêm cuối, Mạnh Nguyên đã khiến khán giả ấn tượng bởi giọng hát cảm xúc. Chàng trai sinh năm 1994 chính là con trai của “quái kiệt bolero Sài Gòn” Mạnh Thường. 

Mạnh Nguyên và Quỳnh Trang. Ảnh: Khang.

Phi Nhung khen Mạnh Nguyên khi hát khiến chị và danh ca Họa Mi “nổi da gà”, không có nốt nào chênh phô, diễn xuất tự nhiên và đàn ông.

Trong khi đó, nữ giám khảo thẳng thắn chỉ những điểm chưa được trong phần thi của con gái nuôi Quỳnh Trang. Cô gái được mệnh danh là “thiên thần bolero”, thu hút sự chú ý ngay từ vòng đầu tiên của Solo cùng Bolero.

Thể hiện ca khúc Chuyện hợp tan, Phi Nhung cho rằng: "Giọng của con thấp, không đẹp, trong studio thì hay hơn nhưng khi đi hát live thì phải tập luyện lại”. 

Dẫn đầu điểm số đêm thi là thí sinh Hoàng Long với ca khúc Lá thư cuối cùng. Chất giọng cao, khỏe, mùi của Hoàng Long khiến giám khảo đánh giá cao. Anh cũng tập luyện khá kỹ để không bị ảnh hưởng cách hát của cải lương. Tuy nhiên, về phần diễn thì theo các giám khảo, Hoài Long cần tiết chế hơn. 

Ngược lại, bạn thi của anh Bảo Hân lại chưa có được tâm lý thoải mái nên cô thể hiện bài hát Tuyết lạnh chưa tốt. Phi Nhung nhận xét: “Bảo Hân có giọng mạnh, rõ chữ, tuy nhiên hơi yếu và diễn hơi cứng". 

Quỳnh Trang bị mẹ nuôi chê hát live chưa tốt. Ảnh: Khang.

Quang Linh gặp lại bạn cũ trong chương trình

Cặp thí sinh Thiên Bảo và Khánh Huyền chọn 2 ca khúc nói về những đêm dài cách trở trong tình yêu là Đôi ngả đôi taBiết nói gì đây. Cả hai thể hiện tròn trịa phần thi của mình.

Trên ghế giám khảo, Quang Linh bất ngờ, có chút bối rối khi nhận ra Thiên Bảo chính là đồng nghiệp của anh nhiều năm trước. Cả hai từng đi hát với nhau một thời gian nhưng sau đó không biết vì sao Thiên Bảo không đi hát nữa. Gặp lại bạn cũ, Thiên Bảo cũng bị ngại ngùng khi mình là thí sinh, còn bạn là giám khảo.

Ca sĩ Phi Nhung so sánh giọng hát của Thiên Bảo với danh ca Tuấn Vũ: “Nghe giọng Thiên Bảo có nét giống giọng ca sĩ Tuấn Vũ, nhả chữ, lên chữ rất giống. Tuy nhiên, Phi Nhung cần một giọng đặc biệt của Thiên Bảo chứ không phải giọng giống một ca sĩ nào khác”. 

Quang Linh bất ngờ vì gặp lại bạn cũ trên ghế nóng. Ảnh: Khang.

Cặp thí sinh cuối cùng là Ngọc Trọng và Minh Nguyệt thể hiện hai ca khúc nói về những hoài niệm trong tình yêu - Nhật ký đời tôiNhật ký hai đứa mình. Họ được giám khảo Phi Nhung khen là có giọng hát ngọt như mía lùi, không có lỗi nhưng vẫn bị các giám khảo chê vì chọn bài hát quá dễ so với khả năng của mình.

Trong đêm thi, hai thí sinh thấp điểm nhất là Khánh Huyền và Bảo Hân phải chia tay chương trình.

Bích Hằng

Bình luận

 • Phạm Phi Nhung

  Phi Nhung là nữ ca sĩ mang trong người hai dòng máu Mỹ - Việt. Năm 1989 cô sang Mỹ định cư và bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Cô được nhiều trung tâm lớn ở hải ngoại mời tham gia hợp tác biểu diễn, thu âm như: Tình, Thúy Anh, Vân Sơn, Asia và Thúy Nga. Từ năm 2005, Phi Nhung về Việt Nam biểu diễn và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Ngoài ca hát Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như điện ảnh, cải lương, kịch nói, hài và dẫn chương trình.

  Bạn có biết: Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất từ đó cô được khán giả đặt cho nghệ danh ''Nữ hoàng băng dĩa''.

  • Ngày sinh: 10/04/1972
  • Ca khúc tiêu biểu: Chiều Qua Phà Hậu Giang, Vợ Thằng Đậu, Sao Anh Đành Phụ Em, Duyên Phận, Sông Quê, Đêm Phương Nam,...
  • Phim tiêu biểu: Lâu Đài Tình Ái, Hello Cô Ba, Nhà Có 5 Nàng Tiên,...

  FacebookZing Mp3Youtube

Đọc tiếp

BTC Solo cùng Bolero khẳng định không để Phi Nhung thiên vị con nuôi

0 70 10

Đó là lời khẳng định của đạo diễn Vũ Thành Vinh trước thắc mắc về việc ca sĩ hải ngoại làm giám khảo cuộc thi có sự tham gia của hai con gái nuôi.