Sau đợt mưa lớn ngày 9/12, chai lọ, củi và rác thải bị sóng đánh dạt vào bờ biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà), trải dài 5 km đến khu vực quận Ngũ Hành Sơn.

Sau trận mưa lớn suốt ngày 9/12, TP Đà Nẵng bị ngập úng, nước các hồ đập, bãi biển dâng cao, nhiều rác thải bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh, nhiều khách du lịch không thể ra biển.
Người dân địa phương cho biết, mỗi lần có sóng to, nước dâng cao là bãi biển Mỹ Khê lại ngập rác, đủ các loại tấp vào bờ, nhiều công nhân của Công ty Môi trường đô thị TP Đà Nẵng được huy động để dọn rác, đưa đi tiêu hủy.
Phần lớn rác thải trôi dạt vào bờ chủ yếu là chai lọ, củi khô và túi nylon, tạo nên cảnh tượng nhếch nhác, bẩn thỉu.
Sóng đánh cao, kèm theo lốc gây sạt lở. Một số nhà hàng ven biển vì thế sáng nay chưa thể hoạt động,
Ngoài vấn đề rác gây ô nhiễm, bờ biển còn có một số chai, lọ thủy tinh bị bể ra để lại nhiều mảnh nhọn, rất dễ đâm vào chân người đi bộ.
"Rác nhiều lắm, mỗi lần ảnh hưởng thời tiết, nước dâng cao kèm sóng lớn là đủ thứ tấp hàng đống, một số người dân đi thu gom chai nhựa về để bán", bà Mai sống tại địa phương cho biết.
Ngoài chai lọ được người dân lựa ra để bán, sót lại rất nhiều củi khô, bao bì nylon nhếch nhác, chủ yếu được công nhân của Công ty Môi trường đô thị TP Đà Nẵng và một số hộ kinh doanh tại bãi biển thu dọn.
Một số cây dừa không thể trụ được những cơn sóng đánh mạnh, sạt lở bật gốc.
Bãi biển là điểm nhấn du lịch cho thành phố, tuy nhiên mỗi lần rác thải đổ về gây ô nhiễm cũng như mất an toàn cho du khách.
Rác nhiều tại bãi biển Mỹ Khê và kéo dài tới khu vực quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Google Maps
Dòng nước đen ngòm ồ ạt chảy ra biển Đà Nẵng Mưa lớn ở Đà Nẵng khiến nước thải sinh hoạt và nước mưa chảy thẳng ra bờ biển Võ Nguyên Giáp và Hoàng Sa.
Đường phố Đà Nẵng thành sông sau đêm mưa lớn Cơn mưa lớn từ đêm hôm qua đến sáng 9/12 ở Đà Nẵng khiến nhiều tuyến đường thành sông, nhà cửa ngập nước.

Khách bị kẹt tại sân bay Đà Nẵng do đường ngập

Tối 9/12, hành khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng không thể di chuyển được do các tuyến đường gần đó ngập nước.

Tiến Đạt

Bình luận