Trận mưa kéo dài từ đêm 21 đến sáng ngày 22/9 khiến cho cả trăm hộ dân sống tại khu vực tổ dân phố 25A ngõ 175 đường Định Công (phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) chìm trong "biển nước".

Đã 3 ngày nay, khu vực cuối ngõ 175 vẫn trong cảnh ngập nước. Tủ lạnh, bình nước,... người dân phải kê lên ghế để tránh bị hỏng, bà Bùi Thị Cẩm Thanh (70 tuổi) cho biết.

Người dân tranh thủ rửa xe.

Nước ngập làm cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Nhiều nhà vẫn trong tình trạng sống chung với nước trong nhà, đồ đạc trôi nổi trong phòng.

Cảnh tát nước, dọn đồ đạc, lau nhà diễn ra thường xuyên.

Trong một ngôi nhà nhiều đồ đạc nổi trên mặt nước vào chiều ngày 24/9.

Một nam sinh viên sống trong ngôi nhà trên cho biết, mưa làm nước tràn vào trong nhà và không thể rút đi đâu được, chỉ kịp kê những vật dụng đồ đạc lên chỗ cao.

 

Nam sinh viên này cho biết đã phải chuyển đi sang nhà người quen để ở nhờ trong khi nước ngập hết phòng.

Nhà vệ sinh gia đình bà Thanh vẫn còn ngập nước.

Gia đình bà Thanh cho biết thêm, nước ngập vào trong nhà vẫn còn in vết trên chiếc tủ lạnh gần 20 cm..

Đồ đạc phải kê cao do nước ngập vào trong nhà. "Gia đình chúng tôi phải chuyển lên tầng 2 sinh sống, từ việc nấu nướng ăn uống cũng ở trên đó hết, còn đồ đạc phải kê lên cao bằng những mảng bê tông tránh nước ngấm vào. Thời điểm mưa to ngày 22/9 nước ngập tràn vào nhà khoảng 20 cm", bà Thanh cho biết.

Một số hộ dân sống tại đây cho biết tình trạng trên diễn ra chỉ vài tháng nay, do gần đây, nhiều công trình xây dựng đang được thi công cạnh hồ nước gần khu vực trên có thể đã làm mất lối thoát nước, cộng với những ngày gần đây mưa lớn khiến nước hồ dâng cao tràn vào khu vực họ đang sống và rút rất chậm.

Theo Thanh Hà

Tiền phong