Các nhà tổ chức thử nghiệm quả cầu pha lê chuẩn bị cho lễ giao thừa. Video: Reuters

Time đưa tin một nhóm nhà báo, biên tập viên hàng đầu của nhiều hãng tin tức lớn tại Mỹ sẽ là những người thực hiện lễ đếm ngược và hạ quả cầu pha lê nổi tiếng giữa Quảng trường Thời đại, thành phố New York tối 31/12.

Trước sự theo dõi của hàng triệu người, họ sẽ xuất hiện trên sân khấu ngay trước khoảnh khắc giao thừa để ấn nút bắt đầu đếm ngược 60 giây, hạ thấp quả cầu từ độ cao 40 mét.

"Tại một trong những quảng trường nổi tiếng nhất thế giới, thật phù hợp để tôn vinh tự do báo chí và tự do ngôn luận khi chúng ta suy ngẫm về vị trí của chúng ta suốt năm vừa qua và những gì chúng ta trân trọng nhất như một xã hội", ông Tim Tompkins, chủ tịch Liên minh Quảng trường Thời đại, nhà tổ chức sự kiện, giải thích.

Các hãng tin tức có nhà báo, biên tập viên tham gia hoạt động này là Time, Washington Post, New York Times, CNN, CBS News, Wall Street Journal, ABCNews, Rappler, Bloomberg News, Fox Report Weekend. 

Quả cầu pha lê năm nay được làm từ 32.000 bóng đèn LED và hơn 2.000 tấm pha lê Waterford. Nhiều ngôi sao thế giới dự kiến biểu diễn các tiết mục sôi động phục vụ khoảng một triệu người tập trung ở quảng trường suốt 6 giờ trước lễ đón năm mới.

Các nhà tổ chức ước tính hơn 19 triệu người Mỹ sẽ theo dõi sự kiện này qua truyền hình và lượng người xem khắp toàn cầu dự kiến đạt hơn một tỷ.