Các nạn nhân nằm trên đường phố ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên tối ngày 25/8.

Vụ tấn công xảy ra vào tối 25/8 trên một chiếc xe buýt. Các nguồn tin cho hay khi chiếc xe rời một điểm dừng, người đàn ông bắt đầu tấn công các hành khách.

Tài xế đã dừng xe buýt và mở cửa để các hành khách có thể thoát ra ngoài, nhưng thủ phạm sau đó xuống xe và tấn công những người qua đường.

Các nhân chứng cho biết tài xế và những người khác đã quây thủ phạm, kẻ cuối cùng đã bị cảnh sát bắn vào chân.

Trong số những người bị thương có nhiều người bị thương do dao đâm. Báo chí địa phương đưa tin nạn nhân nhất chỉ mới 10 tuổi nhưng không rõ bé gái này có nằm trong số những người thiệt mạng hay không.

Cảnh sát cho hay kẻ tấn công là một người đàn ông 41 tuổi họ Li, tới từ một khu vực ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Li được cho là đã nói với cảnh sát rằng ông cãi nhau với gia đình vì vấn đề tiền bạc một ngày trước đó. Chưa rõ động cơ vụ tấn công của ông này.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công bằng dao tại Trung Quốc thời gian gần đây. Hồi đầu tháng 8, một người đàn ông đã dùng dao đâm chết 3 người trên một chiếc xe buýt ở tỉnh Hà Nam.

Hồi tháng 7, một người đàn ông được cho là bị bệnh tâm thần đã làm vài người bị thương ở tỉnh Quảng Đông. Vụ việc này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi một người đàn ông khác bị bắt ở tỉnh Hà Nam trong vụ tấn công bằng dao làm 5 chết người.

An BìnhTheo BBC

Tag : Hà Nam , An Bình , thủ phạm , nạn nhân , Trung Quốc , tài xế , Thành Đô , Quảng Đông , Tứ Xuyên , Đâm chết người