Tờ Sport vừa tiết lộ Barcelona sẽ có một huấn luyện viên mới trong mùa giải tới. Tuy Gerardo Martino đã ký hợp đồng 2 mùa giải với đội chủ sân Nou Camp nhưng mùa giải thứ hai sẽ không được hai bên thực hiện theo đúng như thỏa thuận giữa đôi bên. Lý do là theo điều khoản đã ký trong bản hợp đồng, Barcelona có thể chủ động đơn phương chấm dứt hợp đồng với Martino khi đội bóng đạt kết quả không tốt (như hiện tại).

Martino sẽ ra đi vào cuối mùa giải

Theo Sport thì việc chấm dứt hợp đồng nhanh chóng đạt được thỏa thuận giữ hai bên trong cuộc họp bất thường được tổ chức ngay sau trận thua Granada. El Tata không thoải mái tại Nou Camp và muốn ra đi, trong khi BLĐ Barca rõ ràng nhận thấy chiến lược gia người Argentina không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn, ít nhất là dựa trên cơ hội chinh phục các danh hiệu của đội bóng vào thời điểm hiện tại. Hơn nữa, vào ngày 17/3, trợ lý thân cận của Martino đã tiết lộ với eSport3 rằng vị chiến lược gia này không còn muốn dẫn dắt Barcelona.

Trong kế hoạch thay thế Martino, tờ Sport nêu rõ 5 vị chiến lược gia nằm trong tầm ngắm của Barca bao gồm Ernesto Valverde, Luis Enrique, Villas-Boas, Jürgen Klopp và Diego Simeone. Trong danh sách này thì dĩ nhiên nhờ những thành tích rất đỗi ấn tượng đã và đang đạt được cùng Dortmund và Atletico Madrid, hai cái tên cuối cùng là những ứng cử viên sáng giá nhất trở thành huấn luyện viên Barcelona.

Ngoài ra, tờ Sport cũng cho biết thêm rằng Jürgen Klopp sẽ là ưu tiên số một của đội chủ sân Nou Camp. So với El Cholo (vị huấn luyện viên theo đuổi phong cách bóng đá thực dụng), Klopp nhận được nhiều sự ủng hộ hơn nhờ là mẫu chiến lược gia thiên về xây dựng đội hình tấn công khá giống với triết lý bóng đá mà Barcelona theo đuổi. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào vị chủ tịch tạm quyền Josep Maria Bartomeu.

HT

Tag : dortmund , chấm dứt hợp đồng , Barca , Ernesto Valverde , sport , nou camp , huấn luyện viên mới trong mùa giải , thực dụng , Đạt , Argentina , Barcelona , Martino