• Phim ngắn kêu gọi đừng sống vô tâm đoạt giải cao
  • Phim ngắn vẫn đậm chất nhân văn
  • Cộng đồng phòng chống sốt xuất huyết bằng phim ngắn
  • Phim ngắn kêu gọi đừng sống vô tâm đoạt giải cao

  • Phim ngắn vẫn đậm chất nhân văn

  • Phim ngắn kêu gọi đừng sống vô tâm đoạt giải cao

  • Phim ngắn vẫn đậm chất nhân văn

  • Cộng đồng phòng chống sốt xuất huyết bằng phim ngắn

Đây là phim ngắn nằm trong chuỗi hoạt động của giải thưởng "Dải Băng Đỏ 2016" do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) thực hiện với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC) – Bộ Y Tế, Trung Tâm Phòng Chống HIV/AIDS TP HCM và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS của Tổng Thống Mỹ (PEPFAR). Lần đầu tiên, một phim ngắn mang tính chất truyền thông lại được ra mắt ở rạp, không thua kém các phim điện ảnh nào.

NSƯT Thành Lộc và NTK Sỹ Hoàng

Anh Phong và NS Mỹ Uyên

"Đường về 2: Lối nào cho yêu thương" do Ngọc Tưởng và Lương Duyên đồng đạo diễn, biên kịch gồm nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Lương Duyên và Nguyễn Anh Phong (VNP+).

Nội dung phim được truyền cảm hứng từ hai câu chuyện có thật về một bác sĩ chẳng may nhiễm HIV và một người đồng tính nhưng lại có vợ, con nên trăn trở, day dứt muốn sống thật với giới tính lại lo ngại cho con mình. Từ hai câu chuyện riêng lẻ, các biên kịch đã kết hợp lại, tạo ra nhân vật bác sĩ Khang là một người đồng tính. Ông có vợ, con gái và phải rời xa họ sau một biến cố khiến mình nhiễm HIV, phải chung sống với căn bệnh thế kỷ. Thời gian sau, ông về thăm gia đình đúng lúc đàng trai qua nhà để dạm hỏi cô con gái và bi kịch bắt đầu.

NTK Sỹ Hoàng cùng nghệ sĩ Xuân Hương

Từ trái qua: Trà My, Quang Tuyến, Tăng Thanh Hà

Trà My và biên đạo múa Diệu Hương

Ngọc Tưởng, Phạm Hoài Nam, Hoàng Vân Anh và Lương Duyên

Lương Duyên, Tuyết Mai

Á khôi thể thao Băng Châu

Phim quy tụ được dàn diễn viên gồm: NSƯT Kim Xuân, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Lương Duyên, Hoàng Vân Anh, Thanh Duy,… Họ không nhận bất kỳ thù lao nào khi tham gia phim ngắn này mà chỉ muốn gửi gắm thông điệp hãy mở lòng hơn với người nhiễm HIV, đừng kỳ thị, xa lánh. Mặc dù là phim ngắn nhưng nội dung khá chỉn chu, có thắt, mở nút ấn tượng.

Diễn viên chính là người không chuyên nên ban đầu khá đơ, dần dần mới thoải mái, nhập vai hơn. Một vài diễn viên diễn hơi thiếu tiết chế theo dạng kịch sân khấu nhưng có thể bỏ qua được. Những lời tuyên truyền được lồng ghép trong nội dung phim còn khá sượng, chưa mượt mà. Tuy nhiên, tấm lòng của những người bỏ công sức để làm ra tác phẩm đáng trân trọng!

Sau buổi ra mắt, phim này sẽ phát hành trên YouTube cũng như trình chiếu tại những sự kiện liên quan về HIV/AIDS trong, ngoài nước thời gian tới.

Nhiều nghệ sĩ Việt: NSƯT Thành Lộc, Tăng Thanh Hà, ca sĩ Trà My, Hồng Ánh, NSƯT Mỹ Uyên, Xuân Hương,… đến tham dự ra mắt phim, ủng hộ các hoạt động tuyên truyền này.

M.Khuê. Ảnh: Nguyễn Nhân