Vinalines có Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Lê Anh Sơn hiện là thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Vinalines sẽ nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines thay người tiền nhiệm là ông Nguyễn Ngọc Huệ sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/10/2015.

Ông Lê Anh Sơn sinh năm 1971, là Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính - ngân hàng, Quản trị tài chính tại nước ngoài. Ông Sơn công tác tại Vinalines từ những năm đầu thành lập và đã trải qua nhiều vị trí công tác như Phó trưởng Ban, Giám đốc đơn vị hạch toán phụ thuộc, Trưởng Ban, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Vinalines.

Trong ngày 30/9, ông Nguyễn Ngọc Huệ và ông Lê Anh Sơn đã chính thức ký Biên bản bàn giao và tiếp nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines.

Cũng theo quyết định của Bộ trưởng GTVT, bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Tĩnh - Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên, Quyền Tổng Giám đốc Vinalines từ ngày 01/10/2015.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh sinh năm 1975. Ông Tĩnh từng giữ chức vụ Trưởng ban Tài chính và Quản lý vốn góp, người trực tiếp thực thi, tham mưu các giải pháp tái cơ cấu Vinalines.

Được biết, ông Tĩnh đã và đang tham gia quản trị tại các doanh nghiệp liên doanh, cổ phần có vốn góp của Vinalines như: Thành viên Hội đồng thành viên Công ty TNHH Cảng Container quốc tế Lạch Huyện (HPCT), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cảng Vinalines Đình Vũ, Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng. Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh là người sẽ kế nhiệm để thực thi quyết liệt các giải pháp tái cơ cấu toàn diện Vinalines và các hoạch định chiến lược của Vinalines trong thời gian tới.

Theo kế hoạch và mục tiêu đặt ra trong năm 2015, Vinalines sẽ hoàn tất công tác cổ phần hóa, cân bằng thu chi và kinh doanh có lãi.

Châu Như Quỳnh

 
 

 

Tag : Chủ tịch , tổng giám đốc , Bổ nhiệm , Bộ GTVT , vinalines