Đây là năm thứ hai UBND Thành phố Hà Nội xét tặng danh hiệu Công dân thủ đô ưu tú cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong các lĩnh vực, có đóng góp đặc biệt cho thủ đô và đất nước.
 
Năm thứ 2 Hà Nội vinh danh 10 công dân ưu tú

Cụ thể, 10 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú 2011” bao gồm: nhà báo, nhà nghiên cứu Giang Quân; nhạc sĩ Phạm Tuyên; nhà văn Tô Hoài; Thiếu tướng Trịnh Thanh Vân; Anh hùng Lao động, nhà giáo Nhân dân, GS. TSKH Trần Vĩnh Diệu; bác sỹ Nguyễn Thị Đức Hiền; ông Nguyễn Gia Thọ; sư thầy Thích Đàm Lan; bà Trương Thị Nhân; ông Trịnh Văn Hùng.

Trong nửa thế kỷ lao động, sáng tạo, nhạc sĩ Phạm Tuyên có gia tài âm nhạc đồ sộ với hơn 500 ca khúc, trong đó nhiều bài ông dành riêng cho tình yêu Hà Nội. “Tôi cống hiến cho Thủ đô không nhiều. Nay quỹ thời gian gần hết lại được “gắn” thêm hai chữ “ưu tú” là niềm vui lớn đối với tôi”, nhạc sĩ 81 tuổi khiêm nhường nói.
 
Nhạc sĩ Phạm Tuyên

Cá nhân đạt danh hiệu công dân ưu tú được tặng bằng chứng nhận và tiền thưởng 10 triệu đồng và được ghi tên vào sổ vàng truyền thống của thành phố. Tối qua, 899 gương người tốt việc tốt của Hà Nội cũng được vinh danh.

Tại lễ vinh danh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, thành quả 57 năm xây dựng và phát triển thủ đô bên cạnh sự lãnh đạo của Đảng, còn bắt nguồn trực tiếp từ tinh thần đoàn kết, từ sức mạnh lao động sáng tạo, đấu tranh không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, đảng viên, của đồng bào, chiến sĩ Thủ đô.

Quang Phong

Tag :