Thịt gà không có dấu kiểm dịch. Kiểm tra bằng mắt thường, toàn bộ số gà trên đều mốc meo, nhầy nhụa.  

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Hằng - Trưởng Trạm Thú y quận Tân Bình - cho biết: Đa số số gà trên đều bị tụ huyết trên da, đây là dấu hiệu cho thấy gà đã bị chết trước khi được giết mổ.

Không loại trừ đây là số gà chết hàng loạt trong đợt cúm, nhiễm virus đã được làm đông lạnh để bây giờ mang đi tiêu thụ.

Tại hiện trường có hàng trăm bịch ni lông đựng gà nguyên con làm sẵn được bày xuống lòng lề đường, nhiều khách đang lựa hàng, trả tiền và vội vã lên xe bỏ đi.

 

Hàng bán tại đây không cần phải cân, giá bán từ 5.000 - 10.000 đồng/con/bịch, tùy chất lượng còn bao nhiêu phần trăm. Có loại được bán với giá 5.000 đồng/2 bịch!

 

Qua thẩm tra nhanh một số khách hàng, nhiều người khai báo trước đó đã đến lấy cả trăm bịch hàng mang đi tiêu thụ tại các chợ bán lẻ như Xóm Củi (Q.8), chợ Bà Hom (Q.6)... hoặc tại các quán cơm ở các Khu Công nghiệp Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh), Tân Tạo (Q. Bình Tân).

 

Đáng lưu ý là tình trạng này đã kéo dài từ sau Tết âm lịch đến nay!

 

Hai người đàn ông trên xe tải được xác định danh tánh là Nguyễn Thanh Quang, sinh năm 1964, tài xế, ngụ tại 1248 Âu Cơ (phường Phú Trung, Tân Phú). Người kia là Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1966, áp tải hàng, ngụ tại 86/2/1E Thích Quảng Đức (phường 5, Phú Nhuận).

 

Các đối tượng trên khai báo đây là hàng của DNTN Trương Trường Sơn ở quận Thủ Đức gửi tại kho lạnh của Cty Kho lạnh Sóng Thần Industrial Park Bình Dương. Số hàng trên có phiếu xuất kho của Cty Panasato Cold Storage & Logistics J/V Co, ngày 29-//2005, với người nhận là ông Nguyễn Thanh Quang, người giao hàng là ông Quang Phương và kế toán Nguyễn Văn Lộc.

 

Hàng được vận chuyển bằng xe chuyên dùng, có hệ thống lạnh bảo quản sản phẩm. Điều này cho thấy hàng được ngụy trang khá kỹ, đáp ứng được một số điều kiện quy định của cơ quan chức năng như sản phẩm gia cầm phải được đóng gói bằng bao bì PE, có thương hiệu, địa chỉ rõ ràng, vận chuyển bằng xe chuyên dùng có hệ thống điều hòa... nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

 

Xe tải mang biển số 57H-5047 bị phát hiện tại hẻm 256 (trước số nhà 256/6A), khu vực đường Lạc Long Quân.

 

Theo Người lao động

Tag :