Vụ tai nạn giữa xe ô tô tải biển kiểm soát 37N-0847 do Ngô Văn Nghĩa (SN 1982, trú tại khối 8, phường Lê Lợi, thành phố Vinh) điều khiển đã đấu đầu với xe ô tô khách biển số 98K-6879 do Nguyễn Trung Thành (SN 1954, trú tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) điều khiển.

Được biết chiếc xe khách lưu hành hướng Hà Nội - Sài Gòn đến địa bàn xã Diễn Thịnh thì bị tai nạn lúc đó trên xe đang có 25 cán bộ xã Đông Kỵ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang trên đường đi tham quan các tỉnh phía Nam.

Theo trình bày của các nạn nhân trên xe khách, hôm đó 9/6, sau khi ăn cơm tại TP Thanh Hoá, xe tiếp tục cuộc hành trình và vào đến địa bàn xã Diễn Thịnh thì gặp nạn.

Chị Hoàng Thị Kim (SN 1974) nạn nhân bị gãy đùi, đang điều trị tại bệnh viện 115 cho biết: Chị ngồi ở hàng ghế thứ 3, khi chiếc xe của đoàn đến địa bàn trên thì thấy chiếc xe tải chạy như “bay” rồi tông thẳng vào xe khách. Mọi người trên xe chẳng ai biết việc gì cho đến khi tỉnh lại trong bệnh viện.

Đến thời điểm này đã có 2 người chết gồm lái xe và một hành khách là anh Hoàng Văn Thuấn (SN 1957) và 12 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An. 

Nguyên nhân được xác định là do xe tải chạy lấn phần đường đã tông phải xe khách nói trên. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ. 

Nguyễn Duy

Tag :